MỸ TIẾN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN

Chiều ngày 15/6/2022. Tại hội trường nhà văn hóa xã Mỹ Tiến. Được sự nhất trí của  Hội phụ nữ huyện Mỹ Lộc và Thường trực Đảng ủy - Chính quyền xã Mỹ Tiến. Hội Phụ nữ xã Mỹ Tiến đã tham mưu tổ chức hội nghị khai trương mô hình " Chi hội phụ nữ phân loại, xử lý rác thải tại nguồn ". Mô hình được triển khai với sự hỗ trợ của Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Mỹ Lộc với 100 lắp hố rác hữu cơ, Hội phụ nữ huyện hỗ trợ làn nhựa . Về  dự hội nghị có đồng Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Nguyễn Văn Thiệp- Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Trần Văn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND xã; Đ/c Ngô Đức Vũ– Giám đốc Công ty môi trường 86 Nam Định cùng các đ/c chi hội trưởng của 5 chi hội thôn, xóm trong xã và đặc biệt là sự có mặt của các thành viên đại diện hộ gia đình tham gia mô hình thuộc thôn Lang Xá và thôn Nguyễn HuệMô hình chi hội phụ nữ “phân loại, xử lý rác thải tại nguồn” là mô hình bảo vệ môi trường, thông qua đó tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen phân loại rác thải tại hộ gia đình và xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh, tăng cường tái chế, tái sử dụng rác thải, giảm thiểu lượng rác thải phải xử lý bằng biện pháp chôn lấp, qua đó, giữ gìn vệ sinh môi trường theo hướng bền vững. Tại hội nghị, các thành viên tham gia mô hình đã tiến hành ký cam kết với Hội LHPN xã trong việc thực hiện phân loại, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường tại hộ gia đình. Đồng thời, được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cách phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ, rác thải tái chế; cách xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm sinh học và sử dụng mô hình “ Hố rác di động”. Hội nghị đã được triển khai theo đúng chương trình làm việc, kết thúc hồi 16 giờ cùng ngày và thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị