MỸ TIẾN TỔ CHỨC GIEO CẤY VỤ CHIÊM XUÂN 2024

Thực hiện Nghị quyết số 70 ngày 05/01/2024 của BCH đảng ủy xã về đánh giá công tác tháng 12 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 1, tháng 2 năm 2024; thực hiện kế hoạch số 583/KH-UBND ngày 18/12/2023 của Ủy ban nhân dân xã Mỹ Tiến về sản xuất vụ Chiêm Xuân 2024. Ban nông nghiệp xã đã tham mưu cho UBND xã triển khai kế hoạch, triển khai lịch gieo cấy, lịch nước đổ ải tới các đơn vị, các thôn, chỉ đạo các thôn kiện toàn lực lượng bảo vệ, vệ nông, triển khai hoành triệt bờ vung, bờ thửa, gia cố các điểm mương máng xung yếu, chỉ đạo làm tốt công tác cầy lật đất phơi ải, vệ sinh đồng ruộng, diệt trừ mầm bệnh, bừa ngả, bừa cấy các diện tích, tuyên truyền các biện pháp thâm canh, diệt chuột, diệt ốc biêu vàng, kỹ thuật gieo mạ, sạ hạt, tuyên truyền nhân dân chuẩn bị tốt nhất về vật tư, giống, phân bón cho công tác gieo cấy. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bắt đầu từ ngày 06/02/2024 (tức ngày 27/Chạp/Quý Mão) đến ngày 20/02/2024 (tức ngày 11/Giêng/Giáp Thìn) toàn xã đã gieo sạ đạt trên 85% tổng diện tích, dự kiến việc gieo cấy trên toàn xã sẽ kết thúc vào ngày 22/02/2024 trong khung thời vụ tốt nhất. Theo kế hoạch gieo cấy vụ Chiêm Xuân 2024, diện tích gieo cấy toàn xã khoảng trên 300 ha, tỷ lệ sạ hạt toàn xã đạt trên 95% diện tích với cơ cấu lúa lai 10% diện tích, lúa thuần 90% diện tích giống chủ yếu như Bắc thơm số 7, Đài Thơm 8, BC 15 kháng đạo ôn, .... Sau khi hoàn thành việc sạ hạt, Ban nông nghiệp xã tham mưu tuyên truyền, hướng dẫn bà con xã viên sẽ bắt tay ngay vào công tác chăm bón, dặm tỉa và phòng trừ sâu bệnh, bọ trĩ, diệt cỏ dại, diệt ốc biêu vàng theo quy trình kỹ thuật, đảm bảo cho lúa chiêm sinh trưởng và phát triển, tạo giàn lúa khỏe, trống chịu sâu bệnh tốt. Phấn đấu giành vụ chiêm xuân 2024 thắng lợi trên cả 3 mặt “ năng xuất, diện tích và tổng sản lượng”, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-VH-XH đã đề ra./.