MỸ TIẾN TRIỂN KHAI TIÊM VÁC XIN PHÒNG BỆNH DẠI CHO ĐÀN CHÓ MÈO VỤ XUÂN 2024

Thực hiện Công điện số 927/UBND-NN ngày 26/03/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Lộc về “ thực hiện nghiêm công tác phòng, chống bệnh Dại”; Thực hiện kế hoạch số 179 ngày 4/4/2024 của UBND xã về tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo vụ Xuân 2024; Thực hiện Quyết định số 178 ngày 4/4/2024 của UBND xã về “thành lập Tổ tiêm Vác xin phòng, chống bệnh Dại trên động vật xã”; Thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Đảng - Chính quyền. Ban nông nghiệp xã Mỹ Tiến đã tham mưu cho UBND xã triển khai chiến dịch tiêm vác xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo trên phạm vi toàn xã. Nhằm khống chế bệnh Dại ở chó, mèo không để phát sinh lan ra diện rộng, giảm số chó mắc bệnh, tiến tới thanh toán loại dịch bệnh trên, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, tạo điều kiện để chăn nuôi phát triển bền vững, tăng thu nhập cho người chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế địa phương, ổn định tình hình an ninh nông thôn. Sau khi đã tổ chức triển khai và tuyên truyền sâu rộng về kế hoạch tiêm vác xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo tới các ngành, đoàn thể, các thôn và nhân dân. Với phương pháp làm cuốn chiếu, tiêm xong thôn này sang thôn khác, bắt đầu từ sáng 08/04/2024, tại thôn Lang Xá - Mỹ Tiến, Tổ tiêm phòng chia làm hai mũi gồm đồng chí cán bộ thú y xã, đồng chí trưởng, phó thôn, đồng chí trưởng ban công tác mặt trận thôn, đồng chí kế toán thôn và các đồng chí công an xã hỗ trợ đã triển khai đến từng hộ để tiêm cho đàn chó, mèo của các hộ trong thôn. Nhờ được hiểu rõ qua thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và lợi ích của việc tiêm phòng bệnh Dại, cũng như các quy định của pháp luật về việc tiêm phòng bệnh Dại bắt buộc cho đàn chó, mèo theo quy định và các chế tài xử phạt nếu không chấp hành việc tiêm phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo. Do vậy cơ bản các hộ nuôi chó, mèo đều chấp hành tốt việc tiêm phòng khi Tổ tiêm phòng yêu cầu. Dự kiến trong 2 đến 3 ngày sẽ tiêm xong đàn chó, mèo của thôn Lang Xá. Sau khi xong thôn Lang Xá sẽ triển khai tới thôn Nguyễn Huệ và các thôn khác trong địa bàn xã. Mỹ Tiến quyết tâm phấn đấu hoàn thành công tác tiêm phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn xã đạt kết quả cao nhất như kế hoạch đã đề ra.