MỸ TIẾN TỔ CHỨC MỪNG THỌ CHO CÁC CỤ TUỔI TRÒN NĂM 2024

Thực hiện Luật Người cao tuổi Việt Nam; Thực hiện hướng dẫn của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mỹ Lộc; Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy - Chính quyền xã. Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Mỹ Tiến tham mưu tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi đầu xuân Giáp Thìn cho các cụ tuổi tròn năm 2024. Nhằm thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa của dân tộc với ý nghĩa uống nước nhớ nguồn từ gia đình làng xóm và toàn thể cộng đồng xã hội với tinh thần kính lão đắc thọ và là sự công nhận công lao đóng góp của Người Cao tuổi trong gia đình, trong lãng xã, trong xã hội thực sự tôn vinh Người Cao tuổi là cây cao bóng cả. Thể hiện sự cổ vũ động viên sâu sắc đến các cụ được mừng thọ từ đó là điểm tựa thu hút các cụ cao tuổi vào tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Thành phần về dự các buổi Lễ có các đồng chí thường trực Đảng - Chính quyền xã, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã, Cấp ủy, Ban chỉ huy, Ban công tác Mặt trận thôn, các cụ được chúc thọ, mừng thọ và toàn thể nhân dân trong thôn. Tại các buổi Lễ, các đồng chí Bí thư Chi bộ đọc thư chúc thọ của Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đồng chí trưởng thôn công bố quyết định và danh sách các cụ mừng thọ, đồng chí lãnh đạo xã về dự sẽ trực tiếp phát biểu chúc thọ và cùng đồng chí lãnh đạo Hội Người cao tuổi xã mặc áo đỏ cho các cụ tròn 90 tuổi, tặng quà cho các cụ được mừng thọ và đại diện các cụ lên phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ. Trường hợp các cụ được mặc áo đỏ, do điều kiện sức khỏe không có mặt tại buổi Lễ thì sẽ bố chí đến nhà để thực hành mặc áo đỏ, chúc thọ và tặng quà cho các cụ. Theo kế hoạch Lễ mừng thọ sẽ được tổ chức tại 5 thôn trong xã, bắt đầu từ chiều mồng 4/Giêng/Giáp Thìn tại thôn Vị Việt và kết thúc sáng mồng 6/Giêng/Giáp Thìn tại thôn Lang Xá. Các buổi Lễ đều được diễn ra trong trọng theo đúng hướng dẫn của Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã và thành công tốt đẹp./.