MỸ TIẾN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC GIEO CẤY VỤ MÙA 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Mỹ Lộc và kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2022 của UBND xã Mỹ Tiến. Ban nông nghiệp xã đã tham mưu cho UBND xã chỉ đạo các đơn vị, các thôn làm tốt công tác tuyên truyền, động viên nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, với phương trâm " Xanh nhà hơn già đồng" khẩn chương hoàn thành việc thu hoạch lúa Chiêm theo kế hoạch.  Ngay sau khi thu hoạch xong lúa Chiêm, Ban nông nghiệp xã đã tham mưu chỉ đạo các đơn vị triển khai tốt công tác dong dẫn nước vào ruộng, tuyên truyền nhân dân làm bờ giữ nước, khẩn chương triển khai công tác làm đất, đồng thời tuyên truyền các biện pháp vệ sinh đồng ruộng, các biện pháp thâm canh, kỹ thuật làm đất, gieo mạ mùa,  kỹ thuật gieo sạ hạt và các biện pháp diệt trừ cỏ dại, diệt chuột, ốc biêu vàng. Theo kế hoạch vụ Mùa 2022 Mỹ Tiến gieo cấy khoảng trên 303 ha.Với đặc điểm sản xuất vụ Mùa diễn ra trong mùa mưa bão, thời gian chuyển vụ ngắn, yêu cầu khẩn trương và phải bám sát lịch gieo cấy. Với phương trâm chỉ đạo "cấy từ cao xuống để trồng vụ đông, cấy từ trũng lên để phòng mưa úng", bắt đầu từ 08/7/2022 các đơn vị tổ chức rút nước sông tiêu, đồng thời tuyên truyền nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi xuống đồng triển khai công tác sạ hạt theo đúng lịch gieo cấy Ban nông nghiệp xã đã triển khai. Việc gieo sạ vụ Mùa nếu thời tiết không thuận lợi là rất vất vả, Ban nông nghiệp xã đã tham mưu chỉ đạo các đơn vị chỉ tổ chức gieo sạ những diện tích gọn vùng chủ động được nước. Đồng thời chỉ đạo công tác chuẩn bị mạ dự phòng với phương thức mạ nền là 10% diện tích. Mỹ Tiến phấn đấu gieo cấy hết diện tích vụ Mùa trước ngày 25/7 trong khung thời vụ tốt nhất. Dưới đây là một số hình ảnh về công tác gieo cấy của bà con nông dân xã Mỹ Tiến.