ĐOÀN KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA HUYỆN LÀM VIỆC TẠI XÃ MỸ TIẾN

Thực hiện kế hoạch 1489/KH-UBND ngày 06/04/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Lộc về triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"; Thực hiện Quyết định số 1547/QĐ-UBND ngày 13/4/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Lộc về thành lập đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2023 trên địa bàn huyện Mỹ Lộc. Sáng ngày 08/05/2023 đoàn kiểm tra của huyện về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện do đồng chí Trần Thị Thu Thủy - Trưởng phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn đã về làm việc và kiểm tra tại xã Mỹ Tiến. Về phía xã có đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Trần Văn Lượng - Công chức Văn hóa phụ trách công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm của Ủy ban nhân dân xã và đồng chí Trần Quang Đĩnh - Phó trưởng trạm y tế xã phụ trách công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của trạm y tế. Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác tuyên truyền và việc tổ chức kiểm tra của xã về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể và các hàng quán kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn xã trong năm 2022, các tháng đầu năm 2023 và trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm", sau phần kiểm tra hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số bếp ăn tập thể trên địa bàn xã. Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thị Thu Thủy - Trưởng phòng Y tế huyện đã nêu lên những điểm mạnh trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023 mà xã đã đạt được, đặc biệt là xã đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, công tác tổ chức ký cam kết về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới các hộ kinh doanh, đảm bảo tốt Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, do đó trong năm 2022 và các tháng đầu năm 2023 Mỹ Tiến không có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra, tại các bếp ăn tập thể qua kiểm tra các văn bản pháp lý và các phương tiện, đồ dùng phục vụ cho việc nuôi ăn đều đảm bảo theo quy định. Đồng thời đồng chí cũng chí ra những mặt còn tồn tại và yêu cầu Ủy ban nhân dân xã phải chỉ đạo khắc phục ngay. Thay mặt Ủy ban nhân dân xã đồng chí Trần Văn nghĩa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu cảm ơn và tiếp thu các ý kiến mà đoàn kiểm tra đã đánh giá để tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt hơn về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Dưới đây là một số hình ảnh về buổi kim tra.