Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 42
  • Trong tuần: 838
  • Tất cả: 33687
HỘI PHỤ NỮ XÃ MỸ TIẾN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN QUY TYM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
Lượt xem: 78
 
 

Thực hiện chương trình hoạt động công tác hội năm 2021; Thực hiện kế hoạch của BTV hội liên hiệp phụ nữ Huyện Mỹ Lộc về việc triển khai hoạt động TYM; Thực hiện nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Tiến. Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, UBND xã. Chiều 13/6/2021 Hội LHPN xã Mỹ Tiến phối hợp với tổ chức tài chính vi mô TYM chi nhánh thành phố Nam Định tổ chức hội nghị triển khai hoạt động TYM năm 2021. 

 

Thành phần về dự hội nghị:

Đồng chí: Trần Thị Đam – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Lộc

Đồng chí: Nguyễn Văn Thiệp – Bí thư Đảng bộ xã

Đồng chí: Trần Văn Độ - Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã 

 Các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã,

 Đồng chí Trưởng công an xã, Công chức văn phòng HĐND – UBND xã

Đồng chí Ngô Thị Nga - Giám đốc TYM chi nhánh Thành phố Nam Định

     Đồng chí Phạm Thị Lệ - Phó giám đốc TYM chi nhánh Thành phố Nam Định

     Đồng chí  Phan Thị Mây cán bộ cán bộ TYM phụ trách xã Mỹ Tiến

 
         Đồng chí Phạm Thị Lệ - Phó Giám đốc TYM chi nhánh thành phố Nam Định triển khai hoạt động TYM.
         Đồng chí nêu bật tôn chỉ mục đích của TYM là " Cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo thông qua hỗ trợ tín dụng và tiết kiệm, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội góp phần nâng cao vị thế cua người phụ nữ.
         Đồng thời đồng chí cũng làm rõ các nhóm đối tượng TYM triển khai là các chị em phụ nữ từ 18-65 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có hộ khẩu thường trú tại địa phương và tự nguyện tham gia vào các hoạt động của TYM.
         Các dịch vụ của TYM gồm:    Vốn vay; Tiết kiệm; Phương thức hoàn trả gốc lãi, gửi tiền tiết kiệm
          Hoạt động cộng đồng: Tất cả các dịch vụ của TYM đều được cung cấp tại các buổi họp cụm hàng tuần hoặc 4 tuần/lần. Đây cũng là nơi xét duyệt đơn xin vay vốn, thu tiền hoàn trả và tiết kiệm. Cụm cũng là điểm tụ họp để các thành viên trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, cán bộ Hội phụ nữ và cán bộ TYM phổ biến, đào tạo kiến thức về gia đình, giới và các vấn đề sức khỏe và là nơi tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ngoài ra còn một số hoạt động khác như:
          + Tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho thành viên
          + Tư vấn chia sẻ kinh nghiệm về tài chính vi mô với các chương trình, dự án tài chính vi mô khác
          + Đào tạo cho thành viên nâng cao kiến thức, kỹ năng thành viên; giới và kinh doanh, bảo hiểm vi mô, giáo duc y tế ...
 
Đồng chí Lương Thị Mai Thu - Chi hội Trưởng chi hội Phụ nữ thôn La Chợ lên phát biểu tham luận
          Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Trần Thị Đam - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo làm rõ thêm mục đích ý nghĩa của việc triển khai hoạt động TYM trên địa bàn huyện.
          Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Bí thư Đảng ủy phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Hội phụ nữ huyện Mỹ Lộc, Lãnh đạo TYM chi nhánh thành phố Nam Định, đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội phụ nữ xã phối hợp chặt chẽ với cán bộ TYM phụ trách xã trong công tác tuyên truyền để các đối tượng và nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa và đối tượng tham ra, đồng thời làm tốt công tác rà soát phát triển thành viên, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định, đảm bảo các hội viên khi xử dụng quỹ phải phát triển tốt, tạo ra của cải cho xã hội, dần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ như tôn chỉ mục đích của TYM đã đề ra.
 
 
          Đồng chí Trần Thị Lan - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội phụ nữ xã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ huyện và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị tiếp tục nhận được sự quan tâm tạo mọi điều kiện giúp đỡ của các cấp lãnh đạo để TYM hoạt động và mang lại hiệu quả cao trên phạm vi xã Mỹ Tiến.
          Hội nghị kết thúc hồi 16 giờ cùng ngày và thành công tốt đẹp ./.
 
 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MỸ TIẾN
Địa chỉ : UBND Xã Mỹ Tiến- huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Email: xamytien.mlc@namdinh.gov.vn

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang