ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ MỸ TIẾN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN 2

Thực hiện Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Căn cứ vào Nghị quyết Liên Tịch số 09/2021 ngày 15/01/2021 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 14 với Chính phủ và Đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt nam. Được sự chỉ đạo của thường trực Đảng ủy, sự thống nhất của Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã. Chiều ngày 18 tháng 3 năm 2021, tại hội trường tầng 2 Ủy ban nhân dân xã Mỹ Tiến, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai, để trình với hội nghị danh sách sơ bộ những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị thôn, xóm giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 để hội nghị thảo luận, thống nhất. Thành phần về dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Thiệp bí thư đảng ủy, đồng chí Lê Văn Khánh - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Trần Văn Độ - Phó bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã - Uỷ ban Bầu cử xã; các đồng chí thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đại biểu là tổ chức thành viên ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã.

Đồng chí Trần Văn Tần - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan tổ chức, đơn vị, thôn xóm, tình hình người tự ứng cử. Đồng thời thay mặt Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đồng chí báo cáo tổng số 42 ứng cử viên được giới thiệu ứng cử và dự thảo kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và đại biểu Hội đồng nhân dân xã để hội nghị nghiên cứu. Sau khi thảo luận các đại biểu về dự đã biểu quyết 100% nhất trí với danh sách 42 ứng cử viên để ngày 23/5/2021 cử tri trong xã lựa chọn bầu lấy 25 đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ XXII khóa 2021-2026, và kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm mà đồng chí Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã đã thông qua, không có ý kiến nào khác. Hội nghị kết thúc hồi 16 giờ cùng ngày và thành công tốt đẹp./.