MỸ TIẾN TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 ĐỢT 1/2021

Thực hiện Kế hoạch số 3803/KH-UBND ngày 13/9/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 6 huyên Mỹ Lộc; Thực hiện kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 13/9/2021 của Ủy ban nhân dân xã Mỹ Tiến về triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022, đợt 1. Với mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng. Tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên trong xã  được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021. Trên 70% dân số trong xã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết quý I/2022. Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19. Với nguyên tắc chiến dịch triển khai trong toàn xã. Sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ nguồn vắc xin được Trung tâm y tế huyện  phân bổ để tăng độ bao phủ của vắc xin cho người dân. Đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí trong tiêm vắc xin. Huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể bao gồm Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân ... hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng.
     Sáng ngày 15/9/2021 Trạm y tế xã tham mưu cho Ban chỉ đạo tiêm phòng vắc xin của xã triển khai tiêm phòng COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn xã. Thời gian triển khai tiêm đợt 1 tại xã năm 2021 của xã từ sáng ngày 15/9 đến sáng ngày 16/9/2021, Trạm y tế  áp dụng nghiêm quy trình kỹ thuật về tiêm chúng vắc xin theo quy định, thường xuyên nhắc nhở nhân dân đến tiêm phòng đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Kết thúc 1,5 ngày trạm y tế xã đã thực hiện tiêm mũi 1 cho 264 người, đảm bảo tuyệt đối an toàn.
     Dưới đây là một số hình ảnh triển khai tiêm phòng đợt 1/2021 tại trạm y tế xã Mỹ Tiến

Hình ảnh đồng chí Trần Thị Lan - Chủ tịch Hội Phụ nữ hướng dẫn người dân viết hồ sơ tại bàn tiếp đón

Hình ảnh đồng chí Trưởng trạm y tế Lê Nguyệt Minh và
đồng chí phó Trưởng trạm Trần Quang Đĩnh thực hiện quy trình