MỸ TIẾN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC LÀM VỤ MÙA 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Mỹ Lộc về triển khai công tác làm vụ Mùa vụ Đông 2022. Ban nông nghiệp xã đã tham mưu cho UBND xã Mỹ Tiến xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị đánh giá công tác sản xuất vụ Mùa vụ Đông năm 2021, sơ kết công tác sản xuất vụ Chiêm Xuân và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa vụ Đông năm 2022. Với đặc điểm thời gian chuyển vụ ngắn, sản xuất vụ Mùa diễn ra trong mùa mưa bão. Với tinh thần chỉ đạo " Xanh nhà hơn già đồng ", " lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó" Ban nông nghiệp xã đã tham mưu cho UBND xã chỉ đạo Hợp tác xã Nông nghiệp Nguyễn Xá, các Tổ hợp tác dịch vụ sản xuất, các thôn làm tốt công tác kiểm tra đồng ruộng, tuyên truyền các hộ xã viên tranh thủ thời tiết thuận lợi, khẩn chương thu hoạch các diện tích lúa chín, ưu tiên các diện tích làm mạ. Vụ Chiêm Xuân năm 2022 trên địa bàn xã Mỹ Tiến được đánh giá là được mùa nhất từ trước tới nay, năng xuất bình quân trên 215 kg/sào ( trên 60 tạ/ha). Đồng thời Lấy phương châm Nhất thì, nhì thục”thu hoạch đến đâu triển khai cầy lật đất ngay đến đó với các diện tích chân ruộng cao, đối với các diện tích chân chũng, chân vàn tận dụng khai thác triệt để nước đợt một triển khai làm dầm để vùi gốc dạ. Cùng với đó Ban nông nghiệp xã tham mưu chỉ đạo các đơn vị và nhân dân chuyển bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón, tổ chức tuyên truyền lịch gieo cấy, tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp thâm canh, biện pháp diệt trừ cỏ dại, lúa ma, diệt chuột, diệt ốc biêu vàng, hướng dẫn kỹ thuật làm đất gieo mạ và gieo sạ lúa Mùa cho bà con xã viên. Vụ Mùa năm 2022, xã Mỹ Tiến dự kiến gieo cấy là trên 303 ha, vụ Đông tập chung vào các diện tích chân tre, ria làng và diện tích vườn nhà của nhân dân. Song song với việc chỉ đạo sản xuất, UBND xã triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo các đơn vị kiện toàn các Tiểu ban PCTT&TKCN của đơn vị mình; phối hợp với Công ty thủy nông Mỹ Thành tổ chức hoành triệt bờ vùng, bờ thửa, kiểm tra vận hành kỹ thuật các máy bơm cục bộ, dọn cỏ mương máng, khơi thông các cửa cống, khai thác tốt các đợt bơm nước, đảm bảo đủ nước cho công tác làm đất. Với tinh thần chỉ đạo của UBND huyện và của Đảng ủy, UBND xã Mỹ Tiến, cán bộ và nhân dân xã Mỹ Tiến khắc phục khó khăn, tranh thủ thời tiết thuận lợi phấn đấu hoàn thành công tác gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất trước 25/7/2022. Phấn đấu giành vụ Mùa, vụ Đông thắng lợi. Dưới đây là một số hình ảnh về việc thu hoạch vụ Chiêm và triển khai làm vụ Mùa năm 2022.