MỸ TIẾN TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TOÀN DÂN

Thực hiện Kế hoạch số 6203/KH-UBND ngày 04/11/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 13 huyện Mỹ Lộc; Thực hiện sự chỉ đạo thống nhất của Thường trực Đảng ủy – Chính quyền. Trạm Y tế xã đã tham mưu cho UBND xã, Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 xã Mỹ Tiến xây dựng kế hoạch tiêm đợt 6, tổ chức triển khai kế hoạch tới các thôn, xóm trên địa bàn xã. Nhằm đảm bảo
     - Tiêm phòng vác xin Covid-19 mũi 1 cho tất cả công dân đang sinh sống trên địa bàn xã Mỹ Tiến từ đủ 18 tuổi trở lên
     - Đảm bảo công khai, minh bạch, tạo sự tin tưởng và hợp tác của lực lượng tuyến đầu, người dân trong quá trình triển khai tiêm chủng.
     - Đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng trong khi triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo quy định tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP và các Hướng dẫn của Bộ Y tế.
     - Triển khai tiêm ngay sau khi tiếp nhận Vắc xin, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tiêm chủng, an toàn phòng, chống dịch Covid-19..
     - Huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế hỗ trợ triển khai tiêm chủng.
     - Đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng và hiệu quả khi sử dụng vắc xin theo nguyên tắc “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, tiêm hết vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh lãng phí vắc xin.
     - Sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý tiêm chủng, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cho người dân.
     Với sự hộ trợ của Trung tâm y tế huyện Mỹ Lộc, lực lượng y tế xã Mỹ Thành và tăng cường lực lượng cán bộ công chức xã Mỹ Tiến, bắt đầu từ sáng ngày 07/11/2021, trạm y tế Mỹ Tiến tổ chức tiêm vắc xin  phòng Covid-19 mũi 1 cho nhân dân các thôn xóm, bắt đầu từ thôn La Đồng, thôn Vị Việt, thôn La Chợ, thôn Nguyễn Huệ, xóm Bãi Ngoài và kết thúc là thôn Lang Xá với số lượng được phân bổ là 2.000 liều vác xin AstraZeneca. Việc triển khai tiêm Vác xin phòng Covid-19 được thực hiện theo đúng quy trình an toàn theo hướng dẫn của Bộ y tế và cơ quan chuyên môn cấp trên. Nhân dân rất vui mừng phấn khởi và tích cực  tham gia thực hiện tiêm chủngTính đến hết ngày 08/11 đã tiêm cho được gần 1.000 liều đảm bảo an toàn cả về an toàn tiêm chủng, an ninh trật tự và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Dự kiến theo kế hoạch đến hết ngày 10/11/2021 Mỹ Tiến xẽ hoàn thành việc tiêm Vacxin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn nhân dân trong xã trong độ tuổi.
         Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tiêm tại trạm y tế xã Mỹ Tiến.

Lực lượng Công an xã làm nhiệm vụ đảm bảo an
ninh trật tự và tài sản của nhân dân khi vào tiêm

Lực lượng công an xã phối hợp với cán bộ y tế tiếp nhận kiểm
tra thông tin trên tờ khai và hướng dẫn nhân dân vào vị trí chờ đợi

Nhân dân ngồi chờ nhập dữ liệu, đo huyết áp, khám sàng lọc

Đ/c Trần Quang Đĩnh - Phó trạm trưởng trạm y tế xã chỉ
đạo bộ phận nhập dữ liệu vào phần mềm trước khi tiêm

Lực lượng Cán bộ, Công chức xã, Công an xã tăng cường làm
nhiệm vụ nhập dữ liệu vào phần mềm tiêm chủng cho nhân dân

Các nhân viên trạm y tế xã kiểm tra đo
huyết áp trước khi sang khám sàng lọc

Đ/c Nguyễn Văn Hiên - Phó ban chỉ đạo tiêm
phòng nhắc nhở nhân dân giữ trật tự và giữ
khoảng cách đảm bảo phòng, chống dịch khi tiêm

Khu vực khám sàng lọc

Đ/c Lê Nguyệt Minh - Trưởng trạm y tế
xã thực hiện khám sàng lọc cho nhân dân

Khu vực thực hành tiêm Vắc xin

Đ/c Lê Tiến Bắc - Nhân viên y tế xã
thực hiện tiêm Vắc xin cho nhân dân.

Sau tiêm nhân dân được hướng dẫn cài đặt
phần mềm ứng dụng sổ sức khỏe điện tư

Nhân viên y tế xã theo dõi sức khỏe nhân dân
sau khi tiêm ổn định, phát phiếu tiêm chủng và hướng dẫn
theo dõi sức khỏe trong 24 giờ trước khi cho ra về.

Lực lượng Công an xã đỡ người dân sau tiêm ra xe trở về nhà!