MỸ TIẾN TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH LÀM THỦY LỢI NỘI ĐỒNG VÀ CÔNG TÁC CẦY LẬT ĐẤT MÙA KHÔ 2021

Thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng ủy xã và kế hoạch số 330/KH-UBND-BNN ngày 22/10/2021 của UBND xã về công tác làm thủy lợi nội đồng và công tác cầy lật đất vụ Đông xuân 2021-2022. Thời gian qua Ban nông nghiệp đã tham mưu cho UBND xã - Ban Chỉ đạo chiến dịch làm thủy lợi nội đồng của xã chỉ đạo các đơn vị tổ chức khảo sát, xây dựng kế hoạch báo cáo với nhân dân, báo cáo với tập thể về công tác làm thủy lợi nội đồng của các đơn vị theo phân cấp. Đồng thời tham mưu tổ chức hội nghị quán triệt kế hoạch, xây dựng tiến trình biểu, xây dựng phương án, biện pháp, quy cách làm và thành lập tổ giám sát của Ban chỉ đạo và của các đơn vị khi tiến hành triển khai tại thực địa. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ và nhân dân trong xã biết và thực hiện. Đúng 7 giờ ngày 24/11/2021, tại khu vực cánh đồng Sồng, thôn La Đồng chiến dịch làm thủy lợi mùa khô mùa khô năm 2021 được triển khai. Với khối lượng đào đắp thủy lợi nội đồng trên toàn xã là khoảng 1.500 m3 và hàng nghìn mét dài dọn cỏ, dự kiến trong khoảng cuối tháng 12/2021 sẽ hoàn thành, nghiệm thu trước khi nước về và đưa vào khai thác, xử dụng kịp thời phục vụ cho sản xuất vụ Chiêm xuân năm 2022. Đồng thời triển khai công tác cầy lất đất phơi ải cho toàn bộ diện tích canh tác trên toàn xã, phấn đấu hoàn thành công tác cầy lật đất vào trung tuần tháng 12/2021. Dưới đây là một số hình ảnh về triển khai công tác làm thủy lợi nội đồng và công tác cầy lật đất mùa khô 2021.