MỸ TIẾN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Thực hiện công văn số 1834/UBND-LĐTB&XH ngày 28/5/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Lộc về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động  kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021); Công văn số 77/PLĐ-TBXH - NCC của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Lộc ngày 30/6/2021 về việc hướng dẫn tổ chức, thăm, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; (27/7/1947-27/7/2021). Ủy ban nhân dân xã Mỹ Tiến đã xây dựng kế hoạch số 223/KH-UBND ngày 17/7/2021 về việc tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Nhằm khơi dậy truyền thống và đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” để nhân dân và nhất là thế hệ trẻ tỏ lòng biết ơn và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, công lao đóng góp và tấm gương hy sinh anh dũng của các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ và nhân dân thấy rõ ý nghĩa của việc kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ đặc biệt là những kết quả đã đạt trong công tác Thương binh - Liệt sỹ, từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và của nhân dân trong công tác giải quyết thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tới cán bộ và toàn thể nhân dân. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới các ban ngành, đoàn thể và nhân dân về ý nghĩa của kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Từ đó đề cao vai trò trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với Thương, Bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Những kết quả đã đạt được trong những năm qua của công tác Thương binh - Liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của xã nhà. Tổ chức trao quà tặng của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện, của xã, của các tổ chức, cá nhân tới các đối tượng chính sách đảm bảo đúng quy định, không trùng, xót. Tổ chức thực hiện kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ hiệu quả thiết thực xong phải thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
    Thực hiện nghiêm kế hoạch của UBND xã Công chức LĐTB&XH xã đã phối hợp với các thôn xóm tham mưu cho UBND xã tổ chức thông báo công khai các mức quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện và của xã trên hệ thống đài truyền thanh của xã và tổ chức cấp phát đầy đủ, đúng quy định các mức quà cho các đối tượng. Đồng thời tham mưu tuyên truyền phát động các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, biểu dương gương các đồng chí thương, bệnh binh làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các công tác xã hội của địa phương như công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống dịch Covid-19 ...; tổ chức triển khai công tác tổng dọn vệ sinh và tổ chức đặt vòng hoa viếng hương hồn các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên, UBND xã cử cán bộ hướng dẫn các đoàn thể và nhân dân về thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ thực hiện nghiêm yêu cầu về phòng dịch theo đúng quy định, xong vẫn đảm bảo các nghi lễ theo phong tục của địa phương.
Dưới đây là một số hình ảnh bà con nhân dân về thắp hương kính viếng phần mộ các Anh hùng liệt sỹ