MỸ TIẾN KIỂM TRA MÔ HÌNH CẤY LÚA THEO HƯỚNG HỮU CƠ

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Mỹ Lộc; thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã và Kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã về sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2021. Ban Nông nghiệp xã đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã triển khai mô hình gieo cấy lúa theo hướng hữu cơ với diện tích là 32 sào lúa "Đài thơm 8" tại xóm Bãi Ngoài - Mỹ Tiến - Mỹ Lộc - Nam Định, với sự hỗ trợ toàn bộ phân bón vi sinh của Công ty TNHH MTV Quế Lâm Phương Bắc; Trung tâm khuyến nông tỉnh Nam Định hỗ trợ kỹ thuật thâm canh, theo dõi công tác chăm bón, thuốc và biện pháp phòng trừ sâu bệnh; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Mỹ Lộc hỗ trợ toàn bộ giống lúa; Ủy ban nhân xã Mỹ Tiến hỗ trợ toàn bộ thuốc trừ cỏ sinh học và thảo mộc; hợp tác xã Nguyễn Xá đảm bảo công tác làm đất, dịch vụ cung ứng nước và dịch vụ diệt chuột; bà con xã viên chụi trách nhiệm về tổ chức thực hiện. Đến thời điểm hiện tại toàn bộ diện tích lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt. Ngày 14/4/2021 các đơn vị hỗ trợ mô hình đã tổ chức thăm đồng, đánh giá tình hình sinh trưởng, phát triển của cây lúa và tình hình sâu bệnh, thảo luận biện pháp, phương hướng, các biện pháp kỹ thuật, chăm bón và phòng trừ sâu bệnh trong thời gian tiếp theo đến khi thu hoạch.
Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn kiểm tra

Các đồng chí đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh Nam Định, Công ty Quế Lâm Phương Bắc,
Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Mỹ Lộc, UBND xã, Ban nông nghiệp xã Mỹ Tiến, Trưởng xóm Bãi Ngoài
ra tham tại mô hình lúa theo hướng Hữu Cơ tại Bãi Ngoài - Mỹ Tiến - Mỹ Lộc - Nam Định.

Các đồng chí đại diện Công ty Quế Lâm Phương Bắc bàn giao phân bón hữu cơ cho các hộ trong mô hình đợt 3,
các đồng chí đại diện Ủy ban nhân dân xã và Trưởng xóm Bãi Ngoài lên nhận tại nhà văn hóa xóm Bãi Ngoài - Mỹ Tiến.