MỸ TIẾN KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI THU HOẠCH LÚA MÙA TRÁNH BÃO

Thực hiện Nghị quyết tháng 10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ xã; Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng, Chính quyền xã về việc tuyên truyền, động viên nhân dân tích cực kiểm tra bảo vệ lúa Mùa cuối vụ và tổ chức thu hoạch nhanh gọn lúa Mùa khi lúa chín. Hiện nay, các trà lúa Mùa cơ bản đang chín rộ trên các xứ đồng ở các đơn vị trên phạm vi toàn xã Mỹ Tiến. Ban nông nghiệp xã đã tham mưu chỉ đạo các đơn vị, các thôn, xóm tuyên truyền và tổ chức nhân dân, các hộ xã viên tranh thủ thời tiết thuận lợi để tổ chức thu hoạch nhanh, gọn các trà lúa chín. Tính đến sáng 12/10/2021 toàn xã thu hoạch được trên 40% tổng diện tích. Đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác tiêu thoát nước các chân ruộng chũng, thấp bảo vệ tốt các trà lúa Mùa cuối vụ. Thực hiện công điện số 4113 ngày 11/10/2021 của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc về việc chủ động ứng phó với mưa, bão lớn. Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” Ban nông nghiệp xã đã tham mưu cho UBND xã Mỹ Tiến tiếp tục chỉ đạo các đơn vị và tuyên truyền, động viên nhân dân chủ động trước mọi diễn biến cực đoan, khó lường của thời tiết, tiếp tục tranh thủ, luồn lách thời tiết thuận lợi, triển khai thu hoạch ngay các diện tích lúa chín để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại khi thời tiết mưa, bão gây ra.
Dưới đây là một số hình ảnh thu hoạch lúa Mùa 2021 xã Mỹ Tiến.