MỸ TIẾN HOÀN THÀNH CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Thi hành Nghị quyết số 133/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội khóa XIV về tổ chức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
     Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước nói chung và đối xã Mỹ Tiến nói riêng; diễn ra trong bối cảnh công cuộc đổi mới của nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực, đời sống, xã hội; cũng như xã Mỹ Tiến hoàn thành cơ bản các tiêu chí về đích Nông thôn mới năm 2018. Tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, tiến tới đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
      Là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân; là dịp để nhân dân trong xã thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thật sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cũng như Hội đồng nhân dân xã Mỹ Tiến khóa 22 nhiệm kỳ 2021-2026. Thành công của cuộc bầu cử sẽ góp phần quan trọng vào tiến trình xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
     Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, đúng 05 giờ 30 phút ngày 23/5/2021 trên địa bàn xã Mỹ Tiến đồng loạt tổ chức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại 6 điểm bầu cử.
     Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc bầu cử trên địa bàn xã Mỹ Tiến.

Đồng chí Trần Thị Nghị - Trưởng Ban Công tác Mặt trận - Thư ký tổ bầu cử điều hành Nghi lễ chào cờ tại Tổ bầu cử số 6 thôn Vị Việt

Đồng chí Trần Đăng Trung - Phó Bí thư Huyện Đoàn - Phụ trách xã Mỹ Tiến
Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó chủ tịch UBND xã - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã
và các cử tri về dự khai mạc tại Tổ bầu cử số 6 thôn Vị Việt

Đồng chí Trần Xuân Khán - Bí thư chi bộ - Tổ trưởng Tổ bầu cử số 6 thôn Vị Việt trình bầy diễn văn khai mạc cuộc bầu cử

Hình ảnh Các đại biểu và cử tri dự khai mạc

Hai cử tri kiểm tra và niêm phong hòm phiếu trước khi tiến hành bỏ phiếu.
Sau khi hoàn thành việc kiểm tra và niêm phong hòm phiếu theo quy định
Tổ bầu cử trân trọng kính mời các cử tri cao tuổi đời, cao tuổi đảng và có uy
tính trong nhân dân bỏ những là phiếu đầu tiên. Dưới đây là hình ảnh các cử tri
được tín nhiệm mời lên bỏ những lá phiếu đầu tiên tại tổ bầu cử số 6 - Vị Việt

Cử tri Trần Văn Ký - sinh năm 1930

Cử tri Trần Thị Hanh - sinh năm 1943 - Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Cử tri Trần Văn Ngoạn - sinh năm 1940 - Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Cử tri Trần Đức Thuận - sinh năm 1949
Song song với công tác tổ chức triển khai bầu cử, tại các điểm bỏ phiếu công tác
phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được triển khai đồng bộ, tất cả các cử tri khi vào khu
vực bỏ phiếu đều được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu tra theo quy định

Đồng chí Trần Thị Lan - nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại điểm bầu cử số 5 thôn La Đồng.
Đến đúng 07 giờ tối ngày 23/5/2021 trên toàn xã Mỹ Tiến tỷ lệ cử tri đi bầu cử là 3.871 trên 3.883 đạt 99,69% trong đó có tổ bầu cử số 4 thôn La Chợ cử tri đi bầu đạt 100%. Tại tất cả các điểm bầu cử tình hình an ninh trật tự đều được đảm bảo, không có thắc mắc, kiến nghị nào của cử tri. Ủy ban bầu cử xã Mỹ Tiến quyết định đồng loạt 6 tổ bầu cử trên toàn xã đồng loạt mở hòm phiếu để kiểm phiếu theo quy định

Hình ảnh 2 cử tri tại Tổ bầu cử số 4 thôn La Chợ giám sát, chứng kiến hòm phiếu
vẫn còn nguyên niêm phong và mở hòm phiếu để Tổ bầu cử tiến hành kiểm phiếu

Tổ bầu cử số 4 thôn La Chợ tiến hành phân loại phiếu và triển khai kiểm phiếu.
Đến đúng 1 giờ sáng ngày 24/5/2021 toàn bộ 6 Tổ bầu cử trên địa bàn xã Mỹ Tiến tổ chức kiểm phiếu xong. Đến 3 giờ sáng cùng ngày Ủy ban bầu cử xã tổ chức báo cáo kết quả và các văn bản tài liệu về Ủy ban bầu cử huyện Mỹ Lộc. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã thành công tốt đẹp trên 3 mặt "Bầu cử thắng lợi - An ninh tuyệt đối - Chống dịch thành công"./.