HỘI PHỤ NỮ XÃ MỸ TIẾN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG VỀ CHÍNH SÁCH BHYT-BHXH NĂM 2021

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2021; Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội phụ nữ huyện Mỹ Lộc. Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trên địa bàn xã năm 2021. Chiều ngày 27/10/2021, tại Hội trường nhà văn hóa xã Mỹ Tiến, Hội liên hiệp phụ nữ xã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Tỉnh Nam Định, Hội LHPN Tỉnh Nam Định, hội LHPN huyện Mỹ Lộc tham mưu cho Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã Mỹ Tiến tổ chức hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2021.

Thành phần về dự hội nghị:

Đ/c Vũ Văn Hùng – Chuyên viên phòng truyền thông BHXH tỉnh Nam Định,

Đ/c Phạm Thị Bích Ngần – Phó trưởng ban KTXH hội LHPN Tỉnh,

Đ/c Phạm Lan Anh – Phó chủ tịch hội LHPN huyện Mỹ Lộc,

Đ/c Nguyễn Văn Thiệp – Bí thư Đảng bộ xã,

Các đ/c trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã

Cùng với hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ đại diện cho 6 thôn, xóm đã về dự.

Đ/c Phạm Thị Bích Ngần – Phó trưởng ban KTXH
Hội LHPN Tỉnh phát biểu chỉ đạo khai mạc hội nghị.

Đ/c Vũ Văn Hùng – Chuyên viên phòng truyền thông BHXH tỉnh Nam Định
     Tuyên truyền Phổ biến đến hội nghị các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đối tượng tham gia, mức đóng, quyền lợi và mức hưởng chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện; giới thiệu lợi ích, ý nghĩa khi sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh; tiện ích khi sử dụng ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh không cần dùng thẻ BHYT giấy.
     Đ/c cũng đã giành phần lớn thời gian để trao đổi, thảo luận, đối thoại, giải đáp những vướng mắc của cán bộ, người dân về các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Ngoài ra đ/c cung cấp tài liệu những điều cần biết về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, và hướng dẫn cho các đại biểu tham dự về ý nghĩa của việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID- Bảo hiểm Xã hội số trên. Vận động người dân tham gia BHXH, BHYT thực hiện cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Ứng dụng này và thông tin của cá nhân trên ứng dụng là một hình thức thay thế và có giá trị tương đương cho thẻ Bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng Bảo hiểm xã hội, BHYT  trong thực hiện các giao dịch hiện nay.

Đ/c Phạm Lan Anh – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Lộc phát biểu

kết thúc hội nghị. Hội nghị kết thúc hồi 16 giờ cùng ngày và thanh công tốt đẹp