HỘI PHỤ NỮ XÃ MỸ TIẾN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ HOẠT ĐỘNG TYM NĂM 2021, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2022

Chiều ngày 15/12/2021, Hội LHPN xã Mỹ Tiến tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội, phong trào phụ nữ và hoạt động quỹ TYM năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Trần Thị Đam – huyện ủy viên – Chủ tịch hội LHPN huyện, Đ/c Ngô Thị Nga – Giám đốc TYM CN TP Nam Định, Đ/c Lê Văn Khánh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy. Tham dự hội nghị còn có các đ/c TT Đảng ủy – HĐND – UBND, Trưởng công an xã các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm, BCH hội LHPN xã, Các đ/c tổ trưởng, cụm trưởng, vốn vay và các tập thể, cá nhận tiêu biểu năm 2021.

Đồng chí Trần Thị Lan – Chủ tịch hội LHPN xã khai mạc hội nghị.

Trong năm 2021, đại dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của hội viên phụ nữ và hoạt động công tác hội. Song với tinh thần “chống dịch như chống giặc” vừa làm tốt công tác phòng chống dịch và thực hiện hiệu quả công tác  hội và phong trào phụ nữ. Hội LHPN xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN huyện và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã. Hội LHPN xã đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chỉ đạo tổ chức thực hiện chủ đề năm 2021 Tập chung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, các phong trào thi đua, cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đạt kết quả nổi bật như sau:

Tham mưu với cấp ủy Đảng về quy hoạch nhân sự cán bộ hội PN nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ xã khóa 26 nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức BCH phiên thứ nhất bầu ra BTV và chức danh chủ tịch, phó chủ tịch hội PN khóa 26, xây dựng quy chế làm việc của BCH và phân công nhiệm vụ cho từ đ/c. Tham mưu về đại biểu nữ tham gia ứng cử ĐB HĐND xã Nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát động ủng hộ quỹ ‘Học bổng Hoàng Ngân’ và quỹ ‘Vì phụ nữ nghèo’  năm 2021 với số tiền 4.600.000đ, trao tặng 3 suất học bổng Hoàng Ngân với số tiền là 1.500.000đ Tặng 4 xuất quà tết là 1.400.000đ. Phát động ủng hộ chương trình  “ Triệu phần quà san sẻ yêu thương” số tiền 5.000.000đ.

Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện; tổ chức thăm hỏi, động viên tặng gia đình chính sách, tân binh lên đường nhập ngũ, phụ nữ, trẻ em nghèo vượt khó với tổng số tiền hơn 3 triệu đồng, Tổ chức HN chuyên đề năm 2021: PN chung tay bảo vệ môi trường phân loại rác thải tại hộ gia đình, tặng làn đi chợ cho hội viên, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; Ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội, quỹ quay vòng vốn. Tổ chức Tài chính vi mô, Quỹ TYM giúp cho hơn 300 hội viên vay vốn với tổng dư nợ gần 10 tỷ đồng đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

Tuyên truyền công tác phòng chống dịch, tham gia lực lượng hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh covid-19. Phối hợp với đoàn thể tặng nhiều khẩu trang và nước sát khuẩn cho lực lượng kiểm soát dịch covid.

đồng chí Trần Thị Đam - Chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu đánh giá, biểu dương,

ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ  đã đạt được trong năm 2021.

Đ/c Lê Văn Khánh– Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu,

biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ  đã đạt được trong năm 2021.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, Hội LHPN xã cần bám sát các nhiệm vụ chính trị của xã và hội cấp trên, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, khẳng định được vai trò, vị thế của phụ nữ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chung của địa phương. Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, kịp thời kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền giải quyết các quyền lợi chính đáng của hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân. Đổi mới phương thực hoạt động, hướng về cơ sở, đa dạng các hình thức tập hợp hội viên; tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghiêm các quy định về  phòng chống dịch covid - 19. Xây dựng phương án của chi hội sáp nhập xóm Bãi Ngoài vào thôn Lang Xá. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, chú trọng  nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021, tại hội nghị hội LHPN huyện Mỹ Lộc đã trao tặng cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021; 01 tập thể được Giám đốc TYM - Chi nhánh thành phố Nam Định khen thưởng và thưởng 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động vốn quỹ.

Dưới đây là một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị

Đ/c Trần Thị Đam – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Lộc trao giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân

Đ/c Ngô Thị Nga – Giám đốc TYM – CN TP Nam Định trao giấy khen cụm vững mạnh tiêu biểu

Đ/c Lê Văn Khánh – Phó bí thư TT Đảng ủy trao thưởng cho cá xuất sắc trong hoạt động vốn quỹ.

Tại hội nghị Hội LHPN xã cũng nhận được 02 xuất quà của ban lãnh đạo TYM

trao tặng cho đối tượng hộ nghèo và học sinh con hộ cận nghèo vươn lên học tập tốt .

Hội nghị kết thúc vào hồi 16 giờ 30 cùng ngày và thành công tốt đẹp!