HỘI NÔNG DÂN XÃ MỸ TIẾN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH PHÂN LOẠI RÁC THẢI SINH HOẠT TẠI NGUỒN VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI HỮU CƠ QUY MÔ HỘ GIA ĐÌNH

Thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-ĐU ngày 29/7/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ xã về xây dựng mô hình phân loại, xử lý rác tại nguồn trên địa bàn xã Mỹ Tiến năm 2021. Chiều 07/10/2021, được sự quan tâm giúp đỡ của Hội nông dân huyện Mỹ Lộc, Công ty cổ phần công nghệ môi trường 86 - thành phố Nam Định. Ban thường vụ Hội nông dân xã tham mưu cho Đảng ủy - Chính quyền xã tổ chức hội nghị triển khai mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình xóm Bãi Ngoài. Mục đích nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do người dân vứt rác bừa bãi không đúng quy định; Giảm lượng rác thải sinh ra môi trường, giảm chi phí vận chuyển, xử lý và biến rác thải thành sản phẩm hữu ích để tái sử dụng. Từng bước làm thay đổi nhân thức của người dân biết phân biệt và có trách nhiệm thực sự trong việc thu gom, phân loại rác thải, từ đó nhân ra diện rộng trong toàn xã. Từng bước thực hiện hoàn thành nâng cao tiêu chí số 12.3 về mô hình phân loại rác thải tại hộ; phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 26 đã đề ra.
     Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị

Các đại biểu và nhân dân xóm Bãi Ngoài về dự hội nghị

Đồng chí Trần Thế Hiển - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Tiến phát biểu tại hội nghị